[tintuc]

Mực Lá là loại mực biển,sống đa dạng theo những tầng nước khác nhau.Khi còn nhỏ chúng sống trôi nổi dọc theo các ghềnh đá nước nông,khi lớn tùy theo khu vực kiếm ăn mà chúng có thể thích nghi theo từng mực nước nông sâu khác nhau.

Đây là loại mực ngon nhất trong nhiều chủng loại mực khác nhau trên biển.Tuy nhiên theo nhiều thông tin thì loại mực này theo từng vùng miền mà độ ngon có khác nhau.Và theo kinh nghiệm của tôi thì mực Lá BÌnh Ba là rất ngon nếu không muốn nói là ngon nhất trong khu vực.

Mực Lá Bình Ba đa phần được các ngư dân đánh bắt theo kiểu truyền thống,rê mực.ngoài ra còn có một số ít đánh bắt bằng bẫy.Tối họ bắt đầu đến nữa đêm là trở về nên mực Lá Bình Ba 100% là còn tươi nguyên không chê vào đâu được.
Mực Lá Bình Ba
Mực Lá BÌnh Ba có vị ngọt thanh,khi ăn vào miệng lẩn thêm vị mặn của biển,độ dai,dòn,sực sực và mùi thơm đặc trưng,rất tuyệt.
Mực Lá Bình Ba
Trong thế giới ẩm thực hiện tại,đa phần được chế biến rất nhiều gia vị và hương liệu.Vì thế nguyên liệu chúng ta thưởng thức không còn mùi vị đặc trưng và nguyên chất nữa.Theo truyền thống ẩm thực Bình Ba thì các loại hải sản Bình Ba chỉ được chế biến khá đơn giản,có chăng cũng chỉ một vài hương vị nhẹ nhẹ thôi như món hấp,nướng,chiên,gỏi,mù tạc...rất đặc trưng và hấp dẫn.

Mực Lá Bình Ba
Mực Lá Bình Ba với lợi thế tươi ngon nên khi chế biến kiểu gì cũng thấy ngon,không cần bỏ gia vị nhiều sẽ làm mất vị nguyên chất của nó.
Mực Lá Bình Ba
Ngoài ra mực lá được bà con đảo Bình BA chế tác thành khô mực một nắng rất ngon.Món này đã từ lâu thành món khoái khẩu của đa số dân nhậu vì chúng đơn giản,gọn nhẹ dể dùng.
Mực lá Bình Ba là món không thể thiếu trong tổng menu hải sản được ưa thích hàng đầu.Có rất nhiều du khách đến Bình Ba khi về đặt mua mực mang về đất liền.Giá gốc và chất lượng tại địa phương bao giờ cũng tốt hơn so với những nơi khác.Vì vậy khi đến Bình Ba các bạn đừng quên mang về một ít mực Lá làm quà cho người thân nhé!
pham Hung
[/tintuc]

Bài viết liên quan